เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม          หมดเวลาใช้ข้ออ้างซ้ำ ๆ อย่าง "ไม่ว่าง" หรือ "ไม่มีเวลา" เพื่อเลี่ยงการออกกำลังกาย รีดแคลอรี่ส่วนเกินที่อยู่ในตัวคุณกันแล้วล่ะค่ะ เพราะวันนี้เรามี 10 วิธีการลดแคลอรี่ ที่คุณสามารถทำได้ง่าย ๆ ในออฟฟิศมาฝาก จะมีวิธีไหนบ้าง ไปดูกันเลยจ้า 1. ขยับเข่าเผาแคลอรี่           99% ของหนุ่มสาวออฟฟิศ ต้องนั่งทำงานอยู่บนโต๊ะเป็นเวลาไม่ต่ำกว่า 7 ชั่วโมงต่อวันอยู่แล้ว เพราะฉะนั้นการบริหารกล้ามเนื้อเข่าด้วยท่านี้ จึงเป็นสิ่งที่ทุกคนสามารถทำได้ง่าย ๆ โดยยกเข่าขึ้นลง สลับกันไปมาเรื่อย ๆ  ให้พอรู้สึกตึง ๆ เพื่อคลายกล้ามเนื้อจากการที่ต้องนั่งทำงานเป็นเวลานาน 2. เกร็งหน้าท้องลดพุง           คุณสามารถลดแคลอรี่ได้ทุกที่ทุกเวลา ไม่ว่าจะตอนนั่งหรือยืน ด้วยการเกร็งหน้าท้องค้างไว้สักพัก ทำซ้ำบ่อย ๆ จะช่วงลดหน้าท้องได้เหมือนกันนะ
 
3. ใส่รองเท้าส้นสูง           ในขณะที่เราใส่รองเท้าส้นสูง เราจะเกร็งน่องโดยอัตโนมัติ และเราจะใช้ความพยายามในการทรงตัวมากกว่าการใส่รองเท้าแตะธรรมดา ซึ่งเท่ากับว่า เราต้องใช้พลังงานมากขึ้นนั่นเอง แต่ข้อควรระวังก็คือ เราควรเลือกรองเท้าที่ใส่สบายและไม่บีบรัดเท้าจนเกินไปด้วย วิธีนี้อาจจะสงวนลิขสิทธิ์เฉพาะผู้หญิง แต่ถ้าหนุ่ม ๆ คนไหนไม่กลัวว่าภาพลักษณ์จะเสีย จะลองใช้วิธีนี้ดูก็ตามสบายเลยจ้า 4. เดินไปพูดไป           เชื่อไหมคะว่าถ้าเราเดินขณะที่พูดโทรศัพท์ไปด้วย จะช่วยเผาผลาญพลังงานไปได้ถึง 2 เท่า! แถมการเดินไปคุยไปยังจะช่วยให้คุณตระหนักถึงระยะเวลาที่คุณใช้โทรศัพท์ ซึ่งอาจจะทำให้คุณย่นระยะเวลาในการคุยลงได้ครึ่งหนึ่งเชียวล่ะค่ะ
 
5. เคี้ยวหมากฝรั่ง           "แค่ขยับก็เท่ากับออกกำลังกาย" เพราะฉะนั้นการเคี้ยวหมากฝรั่งจึงเป็นอีกกิจกรรมหนึ่งที่สามารถช่วยให้คุณเผาผลาญแคลอรี่ได้ เรียกได้ว่ายิ่งเคี้ยวยิ่งเผาผลาญกันเลยล่ะ นอกจากนี้การเคี้ยวหมากฝรั่งยังช่วยลดความอยากอาหารได้ด้วยนะ อ้อ! แต่อย่าเผลอเคี้ยวตอนที่อยู่ในการประชุมหรือขณะที่ต้องคุยโทรศัพท์ล่ะ ไม่อย่างนั้นอาจจะได้จดหมายแจ้งเตือนเป็นของแถมนะเออ 6. ลุกเดินบ้าง           ไม่ดีแน่ ๆ ถ้ามัวแต่นั่งจมอยู่แต่หน้าคอมพิวเตอร์ทั้งวัน ลองหาโอกาสลุกออกจากโต๊ะบ้างสิ อาจจะเดินไปเข้าห้องน้ำ ชงกาแฟ หรืออาสาเดินไปส่งเอกสารระหว่างแผนกบ้างถ้ามีโอกาส ลุกเดินบ่อย ๆ นอกจากจะช่วยไล่แคลอรี่ออกจากร่างกายของคุณแล้ว ยังเป็นการเปิดโอกาสให้สายตาคุณได้พักอีกด้วยนะคะ
 
7. ดื่มน้ำเยอะ ๆ           วิธีนี้ไม่ต้องขยับก็สามารถลดแคลอรี่ได้เช่นกัน เพียงแค่คุณดื่มน้ำเปล่า แทนการดื่มน้ำหวานหรือน้ำอัดลมที่เคยดื่มในทุก ๆ วัน เพราะน้ำจะช่วยให้คุณรู้สึกอิ่ม และความอยากอาหารก็จะลดลง แถมคุณยังจะมีผิวที่ดูมีสุขภาพดีจากการดื่มน้ำเป็นผลพลอยได้อีกด้วยค่ะ 8. ยืดเส้นยืดสายด้วยการยืน           นอกจากการนั่งทำงานทั้งวันจะทำให้สัดส่วนช่วงล่างของคุณใหญ่ขึ้นแล้ว ยังสามารถทำให้ความกระตือรือร้นในการทำงานลดลงด้วย ลองลุกขึ้นยืนเพื่อยืดเส้นยืดสายบ่อย ๆ สิคะ คุณอาจจะรู้สึกกระปรี้กระเปร่า และมีพลังในการทำงานเพิ่มขึ้นก็ได้ 9. เปลี่ยนเก้าอี้ทำงานบ้างก็ดีนะ           ถ้าที่ทำงานของคุณไม่มีกฎที่เคร่งครัดอะไรนัก ลองเปลี่ยนเก้าอี้ทำงานธรรมดาที่คุณนั่งอยู่ทุกวัน เป็นลูกบอลออกกำลังกายบ้างก็ดีค่ะ เพราะการพยายามทรงตัวบนลูกบอลจะช่วยให้คุณได้ออกแรง เผลอ ๆ คุณอาจจะได้ความสนุกเป็นของแถมด้วยนะ
 
10. เลี่ยงมื้อกลางวันบนโต๊ะทำงาน           การกินข้าวบนโต๊ะทำงานก็เหมือนกับการกินข้าวขณะดูทีวี เพราะคุณจะเพลิดเพลินและกินอาหารได้มากกว่าปกติ ทางที่ดีชวนเพื่อน ๆ เดินออกไปหาอะไรกินข้างนอกดีกว่าค่ะ อย่างน้อยคุณก็ยังได้เดิน และการกินข้าวกับเพื่อน ๆ ยังจะทำให้มีโอกาสคุยกันมากขึ้น แล้วคุณก็จะกินได้น้อยลง ไม่เชื่อลองสังเกตดูสิ          นั่งทำงานเฉย ๆ ก็คงจะน่าเบื่อ ลองทำตามคำแนะนำนี้ดู อาจจะช่วยให้การทำงานของคุณมีสีสันขึ้น แถมยังเป็นการออกกำลังกาย และเผาผลาญแคลอรี่ให้ร่างกายอีกด้วยนะคะ

  เคล็ดลับสุขภาพ สุขภาพใกล้ตัว โรคและการป้องกัน คลิกเลย 

 คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ได้ที่นี่ค่ะ

 

 

Build Android App With Air Build Android Application With Ant Build An Android App With Eclipse Build An Android App With Flash Build Android App With Flash Builder Build Android App With C# Build Android App With Corona Build Android App With Dreamweaver Build Android App With Database Build Android Application With Database Build First Android App With Eclipse Build Your First Android App With Eclipse Build Android App With Flash How To Build Android App With Ant How To Build Android App With Eclipse How To Build Android App With Flash Build Android App With Intellij Build Android App With Jquery Build Android App With Jquery Mobile Build Android App With Maven Build Android Application With Maven Build Application On Android Build Android App With Php Build Android App With Phonegap Build Android App With Python Build Android App With Ruby How To Build Android App With Html5 Build Android App With Xcode Make App Autostart Android Make Application For Android And Iphone

Comment

Comment:

Tweet

Categories